0938 800 466

Trang chủ » Những Điều Cấm Kỵ Ở Singapore Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Tại Singapore Phải Biết!

Những Điều Cấm Kỵ Ở Singapore Bạn Nên Biết Khi Đi Du Lịch Tại Singapore Phải Biết!

Singapore nổi tiếng là một đất nước cực kỳ nghiêm ngặt với vấn đề môi trường đô thị, và với chính quyền nước này thì kẹo cao su được coi như “hàng cấm”. Trước hết, việc mua bán và nhập khẩu kẹo cao su là phi pháp, hình phạt cho việc “tuồn” kẹo cao su vào đất nước này có thể là hàng trăm nghìn USD và bị tống giam. Đặc biệt hơn, nếu bạn sử dụng kẹo cao su thì mức phạt sẽ là từ 500 USD trở lên.

Nhưng tất nhiên cũng sẽ có một số ngoại lệ. Nếu bạn là khách nước ngoài và chỉ vô tình mang theo 1-2 phong kẹo cao su thì sẽ không có vấn đề gì cả. Hoặc, nếu bạn có đơn thuốc của bác sĩ và việc nhai kẹo cao su là một phần của quá trình điều trị thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng.

Đừng quên xả nước khi đi vệ sinh ở nơi công cộng

15 dieu khong nen lam o singapore ma moi du khach can nho
Bạn có thể bị phạt tới 150 USD nếu quên xả nước ở nơi công cộng. (Ảnh: Bohbeh / shutterstock.com)

Một điều khá là buồn cười nữa ở Singapore, một đất nước có vẻ hơi “ám ảnh” về vấn đề vệ sinh. Ở một số đất nước khác, hành động này có thể chỉ đơn giản liên quan đến ý thức chung và là phép lịch sự, nhưng Singapore đã nâng nó lên tầm pháp lý. Nếu bị phát hiện không xả nước sau khi đi vệ sinh ở nơi công cộng, hình phạt có thể lên tới 150 USD.

Đừng khỏa thân hoặc xem phim đen, thậm chí là ở trong nhà

15 dieu khong nen lam o singapore ma moi du khach can nho
(Ảnh: jwblinn / shutterstock)

Singapore đã có luật cấm khỏa thân từ những năm cuối thế kỷ 20. Cụ thể là, bất cứ ai khỏa thân ở nơi công cộng hoặc ở nơi riêng tư nhưng lại để bị người khác nhìn thấy sẽ bị coi là phạm pháp. Hình phạt có thể lên tới 2.000 USD và đi du lịch nhà đá trong 3 tháng.

Với phim đen, tốt nhất là hãy tránh xa hoặc ít nhất thì đừng để bị bắt. Luật cấm của Singapore chủ yếu là tới những người cung cấp hoặc phát tán văn hóa phẩm đồi trụy, nhưng nếu bạn không muốn dính dáng tới vấn đề pháp lý thì hãy hết sức chú ý đến điều này.

Đừng xả rác bừa bãi

15 dieu khong nen lam o singapore ma moi du khach can nho
Singapore rất chú trọng tới vấn đề môi trường. (Ảnh: A and N photography / shutterstock)

Giống như luật cấm kẹo cao su, mọi hành vi xả rác bừa bãi (kể cả khạc nhổ) đều bị coi là phi pháp ở Singapore. Hậu quả của việc không tuân thủ có thể là mức phạt 1.000 USD hoặc thậm chí là phạt lao động công ích. Vì thế, hãy đảm bảo ý thức bảo vệ môi trường của bạn luôn ở mức cao nhất tại đảo quốc này.

Đừng giơ chân lên tại nơi công cộng

15 dieu khong nen lam o singapore ma moi du khach can nho
(Ảnh: wavebreakmedia / shutterstock)

Đây không phải phi pháp mà là một lời khuyên về văn hóa. Ở Singapore, hành vi để chân trần hoặc giơ chân lên ở nơi công cộng không được đánh giá cao. Tương tự, bạn cũng sẽ đánh mất thiện cảm của người dân bản địa nếu chạm vào đầu người khác.

Tránh bàn luận về tôn giáo hoặc chính trị

15 dieu khong nen lam o singapore ma moi du khach can nho
Singapore là một quốc gia đa văn hóa và chủng tộc. (Ảnh: davidwoon-justathought)

Singapore là một quốc gia đa văn hóa và chủng tộc, với nhiều tôn giáo khác nhau cùng tồn tại. Vì vậy, tôn giáo có thể là một chủ đề rất nhạy cảm để mang ra bàn luận. Để tránh những bất đồng và tranh cãi không đáng có, tốt hơn hết là bạn không nên đề cập đến chúng.

Rate this post

Bài viết liên quan